Xuất bản thông tin

Trường THCS Kim Sơn tổ chức Lễ Hưởng ứng "Ngày pháp luật Việt Nam " và “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm2015

Trường THCS Kim Sơn tổ chức Lễ Hưởng ứng "Ngày pháp luật Việt Nam " và “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm2015

Sáng ngày 09/11/2015, trường THCS Kim Sơn tổ chức Lễ hưởng ứng "Ngày Pháp luật Việt Nam" và "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" năm 2015.


         Tới dự buổi lễ có ông Trịnh Văn Thêm- Phó chủ tịch Hội Luật gia thị xã Đông Triều, Bà Đặng Thị Thùy- Cán bộ Phòng Tư pháp phường Kim Sơn, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, học sinh 02 trường Tiểu học và THCS Kim Sơn về dự.

         Tại buổi lễ, giáo viên và học sinh toàn trường đã được nghe ông Trịnh Văn Văn Thêm- Phó Chủ tịch Hội Luật gia thị xã Đông Triều tuyên truyền về ngày thành lập Ngày pháp luật Việt Nam và Luật giao thông đường bộ. Cách đây tròn 02 năm, ngày 9/11 được công bố chính thức là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội. Với chủ đề "Toàn dân xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", trong 02 năm qua, Ngày Pháp luật đã được các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương tích cực triển khai thực hiện và đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.

Toàn cảnh Lễ hưởng ứng

         Tại buổi lễ, hơn 800 học sinh và 60 giáo viên của 02 trường TH và THCS Kim Sơn đã được nghe thông tin về thông điệp ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với chủ đề "Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại"; dành phút tưởng niệm bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số khi tham gia giao thông. Cùng với đó, các em học sinh đã được nghe ông Trịnh Văn Văn Thêm- Phó chủ tịch Hội Luật gia thị xã Đông Triều phổ biến, tuyên truyền luật ATGT đường bộ; các em học sinh được tham gia trả lời các câu hỏi xử lý tình huống khi tham gia giao thông, xem các ảnh tuyên truyền về những vụ tai nạn thảm khốc, các lỗi vi phạm giao thông trên địa bàn, từ đó giáo dục cho các em học sinh thấy tác hại và hậu quả của việc không chấp hành luật lệ giao thông và rút kinh nghiệm cho bản thân.

         Lễ hưởng ứng ngày "Pháp luật Việt Nam" và "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" năm2015 tại trường THCS Kim Sơn đã thành công tốt đẹp. Qua đó, có ý nghĩa giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ và chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.

                                                                                          Thùy Giang