Asset Publisher

THCS Kim Sơn tổ chức thi đua Dạy tốt- học tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11

THCS Kim Sơn tổ chức thi đua Dạy tốt- học tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11

Hoà chung với không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2014, thầy và trò trường THCS Kim Sơn ra sức thi đua dạy tốt - học tốt và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.


         Thời gian qua, hoạt động thi đua của nhà trường được thể hiện thông qua nhiều hình thức: Các tổ chuyên môn tổ chức thao giảng theo tinh thần đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin và phát huy tính tích cực của học sinh trong giảng dạy. Bởi muốn có được giờ học tốt, trước hết phải nhờ yếu tố tích cực của người giáo viên, từ việc tự học tập, rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đến tham gia các tiết dạy trên lớp sao cho có hiệu quả. Đợt thi đua thao giảng lần này Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo đội ngũ chú trọng quan tâm tới việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh bởi lẽ việc tiếp cận dạy học theo định hướng phát triển năng lực là để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của người học để hỗ trợ và thúc đẩy việc học tập và phát triển của học sinh. Từ đó  giáo viên định hướng và điều chỉnh chương trình và phương pháp cách thức giảng dạy sao cho phù hợp với người học.

Tiết dạy môn Tiếng Anh của cô giáo Mạc Thị Đan

          Đợt thao giảng chào mừng với tổng số 34 tiết đăng kí thực hiện, đã làm dấy lên phong trào thi đua có tác dụng tích cực trong việc bồi dưỡng đội ngũ và nâng cao chất lượng dạy và học. Với các em học sinh giữa các khối, lớp có sự thi đua đạt nhiều giờ học tốt, tuần học tốt; thi đua đạt nhiều hoa điểm 9,10; thực hiện tốt các phong trào như: đôi bạn cùng tiến giúp đỡ nhau trong học tập, giúp bạn nghèo vượt khó...; tích cực tham gia các buổi ngoại khoá về nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, luật giao thông đường bộ cũng như nâng cao chất lượng học tập, được các em hưởng ứng rất tích cực.

Tiết dạy môn Ngữ văn của cô giáo Trần Thị Hà

         Có thể nói, bằng sự tận tâm của đội ngũ những người thầy, sự nỗ lực vượt khó của các em học sinh, sự ủng hộ của Hội phụ huynh học sinh và sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, phong trào thi đua hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2014 đã lan tỏa sâu rộng có hiệu quả thúc đẩy và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

                                                                                                                    Thùy Giang