Asset Publisher

Trường THCS Kim Sơn tổ chức chuyên đề "Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh môn Địa lý 7 và môn Lịch sử 6 cấp THCS"

Trường THCS Kim Sơn tổ chức chuyên đề "Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh môn Địa lý 7 và môn Lịch sử 6 cấp THCS"

Thực hiện Kế hoạch năm học 2015-2016, sáng ngày 23/3/2016 trường THCS Kim Sơn đã tổ chức hội nghị chuyên đề "Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh môn Địa lý 7 và môn Lịch sử 6".

      Về dự Hội nghị chuyên đề của nhà trường có đồng chí Vũ Thị Hồng Hà và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Đông Triều; Các đại biểu đại diện Ban giám hiệu, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, các đồng chí giáo viên giảng dạy bộ môn Địa lý 7, Lịch sử 6 trong cụm IV; toàn thể các thầy cô giáo nhà trường và sinh viên trường Đại học Hạ Long thực tập tại trường.

Đ/c Vũ Đức Hoạt - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu

khai mạc hội nghị chuyên đề

      Mở đầu Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Hoạt - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc hội nghị chuyên đề với mong muốn đây thực sự là cơ hội để tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, chia sẻ học hỏi những kinh nghiệm dạy học với đồng nghiệp trong nhà trường và trong khu vực.

Đ/c Đặng Thị Thảo - Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác chỉ đạo dạy học

theo định hướng phát triển năng lực học sinh THCS

      Hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Thị Thảo - Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh THCS. Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng đã trình bày báo cáo việc thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh cấp THCS với nội dung như: Những thuận lợi, khó khăn, biện pháp khắc phục tình hình ứng dụng việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Đồng chí cũng đã nêu bật được những điểm cần lưu ý trong quy trình xây dựng soạn, giảng theo định hướng phát triển năng lực học sinh cấp THCS.

Đ/c Nguyễn Thị ThuHằng - Báo cáo việc thực hiện dạy học

theo định hướng phát triển năng lực học sinh cấp THCS

     Để thể hiện rõ hơn và làm bật các nội dung trong báo cáo đã trình bày, Hội nghị đã tham dự 02 tiết dạy minh họa ở môn Địa lý 7 do đồng chí Chu Thị Nhung và môn Lịch sử 6 do đồng chí Nguyễn Thị Huyền thực hiện.

Tiết dạy thực nghiệm môn Địa lý 7

Tiết dạy thực nghiệm môn Lịch sử 6

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hồng Hà – Cán bộ chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc chỉ đạo và thực hiện nâng cao chất lượng dạy và học cũng như tích cực trong công tác bồi dưỡng chuyên môn đối với đội ngũ trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc chỉ đạo và bồi dưỡng đội ngũ thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh nhằm thực hiện đồng bộ quá trình đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Đ/c Vũ Thị Hồng Hà – Cán bộ chuyên môn PGD&ĐT

phát biểu và chỉ đạo hội nghị

     Hội nghị chuyên đề " Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh môn Địa lý 7 và Sinh học 6" của trường THCS Kim Sơn đã thành công tốt đẹp. Đây là dịp để thúc đẩy, tạo điều kiện cho đội ngũ được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm dạy học với đồng nghiệp, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015-2016.

                                                                                               Thùy Giang