Asset Publisher

Trường THCS Kim Sơn tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học” năm học 2015-2016

Trường THCS Kim Sơn tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học” năm học 2015-2016

Hưởng ứng các hoạt động của Chương trình Mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học, góp phần bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sáng ngày 12/11/2015, trường THCS Kim Sơn tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2015-2016.


        Đến với "Ngày hội vệ sinh trường học" các em học sinh của được trải nghiệm với các hoạt động chính như: tìm hiểu kiến thức về nước sạch vệ sinh môi trường; dán, vẽ tranh; tiểu phẩm tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường; thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân.

Màn chào hỏi của đội "Nước sạch"

       Với màn chào hỏi dí dỏm, các tiết mục văn nghệ và các bức tranh của các đội chơi, các thông điệp và kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường được các đội chơi chuyển tải sinh động, linh hoạt tạo hứng thú, hấp dẫn cho người xem. 

Phần thi tìm hiểu kiến thức của ba đội chơi

Phần thi vẽ, xé dán tranh về môi trường

       Ngày hội còn trở lên sôi động hơn qua phần giao lưu với khán giả. Nhiều phần quà đã được trao cho các khán giả có câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất.

      Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải  ba cho các đội chơi của nhà trường.

      Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh trường THCS Kim Sơn. Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo thông điệp "Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta - Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng"; "Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn".

                                                                                                                       Thùy Giang