Asset Publisher

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại trường THCS Kim Sơn

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại trường THCS Kim Sơn

Sáng ngày 27/10/2014, Trung tâm Dân số- Kế hoạch hóa gia đình huyện Đông Triều phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Kim Sơn tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 314 em học sinh của nhà trường.


         Đây là hoạt động với mục đích nâng cao nhận thức cho các em học sinh lứa tuổi vị thành niên, về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, vấn đề tâm sinh lý tuổi vị thành niên, tình bạn và tình bạn khác giới, thực trạng và những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với vấn đề  sức khỏe sinh sản vị thành niên hiện nay.

                Cô Đỗ Minh Tâm - Cán bộ truyền thông trung tâm dân số huyện Đông Triều 

  tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

          Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các thầy, cô giáo và học sinh toàn trường. Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã chú ý lắng nghe và mạnh dạn trao đổi những vấn đề mà chính bản thân các em đang còn băn khoăn, vướng mắc. Tất cả những câu hỏi đã được cô Đỗ Minh Tâm - Cán bộ truyền thông trung tâm dân số huyện Đông Triều giải đáp thông qua bài giảng và những hình ảnh minh họa sinh động với nhiều nội dung về những kiến thức cơ bản đối với việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

         Do đặc điểm của vị thành niên là lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý. Ở lứa tuổi này, các em đang có nhu cầu tìm hiểu, khám phá về bản thân mình và bạn khác giới, bởi vậy việc truyền đạt và cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa là việc làm hết sức cần thiết, để giúp các em có đủ hành trang kiến thức, tự tin bước vào tương lai./.

Thùy Giang