Trường THCS Kim Sơn tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Chiều ngày 21/04/2022, Trường THCS Kim Sơn long trọng tổ chức "Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam" năm 2022.

Ngày hội diễn ra sôi nổi và bổ ích, thu hút các thầy cô giáo và 560 em học sinh trong toàn trường.

Văn nghệ chào mừng

Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Hà Phương- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc, với mục đích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen hằng ngày của các em học sinh, trở thành thành nét đẹp văn hóa của giáo viên, phụ huynh, học sinh  nhà trường trong thời kỳ đất nước giao lưu, hội nhập quốc tế.

Ban giám khảo chấm tủ sách lớp học

Tiết mục thuyết trình sách của các em học sinh khối 6

Tiết mục sân khấu hóa tác phẩm văn học của học sinh khối 8

Đến với ngày hội đọc sách, các em học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như: Trang trí và  giới thiệu tủ sách lớp học, học sinh giới thiệu về sách chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn sách và phương pháp đọc sách theo nhiều hình thức như: Thuyết trình, hùng biện, sân khấu hóa các tác phẩm văn học...Các em học sinh được nhập vai vào các nhân vật và tái hiện trên sân khấu hết sức công phu, bài bản.

Ban giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các lớp đạt giải "Tủ sách lớp học"

Ban giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các đội thi

Tại chương trình, Ban giám hiệu nhà trường đã trao thưởng cho các khối lớp đạt giải trang trí và trình bày tủ sách lớp học, giải thưởng tuyên truyền và giới thiệu về cuốn sách em yêu. Đồng thời trao thưởng đột xuất cho các thầy cô giáo ôn luyện và học sinh đạt giải cấp Tỉnh các bộ môn văn hóa năm học 2021-2022.

Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng các em HSG cấp tỉnh

Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng các thầy cô giáo ôn luyện HSG cấp tỉnh

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức đã tạo ra một hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường./.

CTV: Thùy Giang